Thư viện điện tử

Khung cảnh trường THPT Yên Hòa năm học 2010
Cập nhật lúc 15:27 06/12/2010

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Yên Hòa, Đoàn thanh niên xin giới thiệu về khung cảnh nhà trường năm học 2010 để sau này, khi trường đã trở nên khang trang hơn, to đep hơn chúng ta có thể hình dung về trường vào thời điểm 2010.

Trường THPT Yên Hòa ra đời năm 1960. Đến năm học 2010 trường đã được 50 năm tuổi. Trong buổi Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường, nhiều bạn học sinh khi nghe các cựu học sinh và các thầy cô giáo cũ tả về một ngôi trường với 2, 3 dãy nhà lá đơn sơ, gió thổi vi vu xen lời thầy cô giảng đã không khỏi ngạc nhiên. Hay ngay như khi xem những hình ảnh về nhà trường  trên bảng ảnh cũ nhiều học sinh cũng có phần ngỡ ngàng về hình ảnh của trường THPT Yên Hòa năm xưa.

Chính vì thế, Đoàn trường muốn lưu giữ lại những hìn ảnh của trường Yên Hòa năm 2010 để làm tư liệu cho tương lai.

Bi?n tr??ng THPT Yên Hòa

Đây là biển tên trường, gắn phía bên phải của cổng trường (nhìn từ ngoài đường Nguyễn Khang vào)

C?ng tr??ng THPT Yên Hòa phía ngoài nhìn vào

Cổng trường THPT Yên Hòa nhìn từ ngoài vào

C?ng tr??ng THPT Yên hòa phía trong nhìn ra

Ngay bên phải cổng trường là phòng bảo vệ. Phía bên trái từ cổng vào là nhà để xe dành cho học sinh. Đoạn tường ở đây thấp và khá cũ, lại giáp với nhà dân. Nhà trường đã cho in một số hình ảnh treo ở khu vực này

B?ng chào m?ng che ?i nh?ng m?ng t??ng b? xói l?

Nằm giữa hai khu để xe học sinh là một ngôi nhà 2 tầng. Đây là khu nhà cao tầng đầu tiên của trường, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng đã khá cũ, giờ chỉ dùng những khi thiếu phòng học, phòng tập và duyệt văn nghệ hoặc dùng cho học sinh nữ thay áo dài trong những ngày thứ 2 đầu tuần. Trong dịp lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường, FPT Aptech đã tặng  một tấm bạt che đi toàn bộ khu nhà này nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy cầu thang lên tầng 2 lộ ra phía bên trái tấm bạt.

B?ng tuyên truy?n che ?i khu nhà 2 t?ng xu?ng c?p

P1000028

Ngay phía bên phải từ cổng trường vào là một dãy nhà cấp 4 gồm 3 phòng, 2 phòng giáp cổng trường được nối thông với nhau trở thành thư viện của nhà trường, phòng cuối cùng được dùng làm phòng dạy học hướng nghiệp. Năm nào trường cũng cho sửa sang và quét vôi lại dãy nhà này nhưng thực ra đó chỉ là giải pháp tình thế. Vào dịp nhà trường có lễ lớn đã cho dựng lên phía trước dãy nhà này 3 bảng ảnh hoạt động. Chúng ta có thể thấy dãy nhà giờ đây giống như một cô gái con nhà danh gia nhưng kém nhan sắc, khi đi kén chồng chỉ để lộ ra đôi mắt, phần còn lại của khuôn mặt khuất sau mạng che mặt.

B?ng ?nh truy?n th?ng che ?i dãy nhà c?p 4

??u h?i dãy nhà c?p 4 bên ph?i c?ng tr??ng

Giáp với đầu hồi dãy nhà trên là sân vận động. Đây là khu sân đất trống khá rộng và bằng phẳng (trừ những hố cát tập thể dục). Các giải bóng đá Nam sinh thường được tổ chức ở đây. Đây cũng đồng thời là chỗ để xe cho những lớp học Tin, Thể dục, Hướng nghiệp, Quân sự trái ca.

Sân v?n ??ng

Song song với Sân vận động là Nhà thể chất. Tại đây đã diễn ra rất nhiều giải đấu thể thao như Bóng bàn, Bóng rổ, Cầu lông ...

Nhà th? ch?t

Từ Nhà thể chất sang phía bên trái là hai dãy phòng học cấp 4 được xây vuông góc. Đây là những dãy nhà đã được xây từ rất lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Bù vào chất lượng của tòa nhà, khu phòng học này có một khoảng sân riêng mang màu sắc rêu phong cổ kính. Thêm vào đó các phòng học được trang bị bàn ghế rất mới.

Khu phòng h?c ? nhà c?p 4

Phía trước dãy phòng học cấp 4 là khu Nhà hiệu bộ. Tầng 1 gồm các phòng Y tế, phòng Kế toán, Văn phòng và phòng Hiệu phó 1. Tầng 2 là Phòng hiệu trưởng, Phòng họp, Phòng Hiệu phó 2. Tầng 3 gồm phòng đồ dùng học tập và Hội trường.

Khu nhà Hi?u b?

Đầu hồi Khu hiệu bộ là Khẩu hiệu chào mừng 1000 năm Thăng Long

??u h?i khu hi?u b?

Năm học 2010 - 2011 nhà trường chỉ có một dãy nhà 3 tầng duy nhất dành cho các phòng học.

Dãy phòng h?c 3 t?ng duy nh?t

Giữa tầng 1, trước cầu thang lên xuống là khu sân khấu

Khu v?c sân kh?u và ?ôi câu ??i

Dãy phòng h?c c?a tr??ng