Danh mục chính

Tin tức

Thư viện điện tử

Thư viện ảnh

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012 - 2013 CỦA TRƯỜNG THPT YÊN HÒA
Cập nhật lúc 15:38 07/09/2012

Lễ khai giảng diễn ra long trọng và trang nghiêm với sự tham dự của các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo cô giáo và hơn 1500 học sinh toàn trường.

Mùa thu đến gợi biết bao xốn xang và rạo rực trong tâm hồn mỗi người Hà Nội với lá sấu vàng rơi, với hương cốm thơm quyện mùi sen cuối vụ, với những hạt sương ướt đẫm trên lá cỏ và đàn em thơ vui cắp sách đến trường.

Trong khí thu mơn man, trong sắc thu điểm vàng, thầy trò trường THPT Yên Hoà tụ hội về đây trong niềm vui ngày khai giảng. Khai giảng tại Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước, nơi hội tụ khí thiêng sông núi, ngàn năm văn hiến và cũng là nơi chứng kiến những thời khắc thiêng liêng của lịch sử, thầy và trò trường THPT Yên Hoà tự hứa với mình sẽ phấn đấu góp phần thực hiện thành công ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: Xây dựng Thủ đô “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” và “trở nên một thành phố gương mẫu của cả nước”.

Đến dự lễ khai giảng của nhà trường có các vị khách quý: đồng chí Dương Văn An – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lò Quang Tú - Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên TW Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - Phó Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy, ông Hoàng Văn Bốn - Trưởng Công an phường Yên Hòa, ông Nguyễn Đăng Khoa - Bí thư Đoàn thanh niên phường Yên Hòa cùng đại diện đến từ các công ty, đơn vị kết nghĩa, các trường đại học, …. Ông Trần Quốc Dương - Trưởng Ban đại diện PHHS trường THPT Yên Hòa cùng chi hội trưởng chi hội PHHS các lớp trong toàn trường.

Về phía nhà trường có: Thầy giáo  Nguyễn Đăng Định – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo  Đỗ Văn Giảng – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo  Nguyễn Trọng Hà - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo  Nguyễn Thị Thúy Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên.

Mở đầu là Lễ đón các em học sinh khối 10 hòa vào đại gia đình Yên Hòa yêu thương. Năm học này nhà trường đón thêm hơn 500 em học sinh khối 10 với điểm tuyển sinh thấp nhất là 52,5 điểm.. Hai lớp tiêu biểu của khối 10 là 10TN1 với điểm tuyển thấp nhất là 57 điểm và 10D5 với điểm tuyển thấp nhất là 56,5 điểm.

Ngay sau lễ chào cờ, thầy giáo Phạm Ký Tùng - phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tiếp theo chương trình cô giáo Nguyễn Thị Thúy Anh  đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2012 - 2013. Khi cô long trọng tuyên bố Khai giảng năm học mới cũng là lúc thầy giáo Trần Trọng Hà - phó Hiệu trưởng nhà trường đánh vang hồi trống khai trường.

Trống giục giã các em tiến bước

Cố gắng – siêng năng học tập chăm ngoan

Cho Tổ quốc Việt Nam rạng rỡ

Cổng trường rộng mở

Vui đón các em

Tiếng trống khai trường

Buổi Lễ khai giảng năm nay, nhà trường rất vinh dự được đón các vị khách quý về dự và đặc biệt là nhận được sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng Chí Dương Văn An - Bí thư TW ĐTNCS Hồ Chí Minh đã trao 10 phần học bổng cho các bạn học sinh có cố gắng nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012 vừa qua. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng nhà trường những đóa hoa tươi thắm và đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - Phó Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy đã trao tặng nhà trường món quà hết sức ý nghĩa. Nhân dịp này nhà trường cũng xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành trong Quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa.

Nhà trường cũng đã trao 5 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 cho những bạn học sinh  khối lớp 12 đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua như : Bạn Lương Việt Bằng - học sinh lớp 12Tn1 thi Đại học Y đạt 27 điểm, bạn Nguyễn Tuấn Minh – học sinh lớp 12TN1,  đạt 26 điểm, Thủ khoa  Học viện Bưu chính viên thông, bạn Bùi Danh Đức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Ông Trần Quốc Dương - Trưởng Ban đại diện PHHS nhà trường đã lên phát biểu ý kiến và dành tặng nhà trường những đóa hoa tươi thắm. Bạn Trịnh Lan Hương - học sinh lớp 12D2 thay mặt cho hơn 1500 học sinh toàn trường đã bày tỏ quyết tâm học tập trong năm học mới 2012 - 2013.

Kết thúc lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp.

Năm học 2012 - 2013 đã bắt đầu. Kính chúc sức khỏe các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Chúc thầy cô và các em sức khỏe, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong giảng dạy và học tập!

Lễ khai giảng của nhà trường đã được rất nhiều các báo đài đăng tin:

http://www.svvn.vn/vn/news/giaoduc/4769.svvn

http://www.baomoi.com/Lanh-%C4%91ao-TU-%C4%90oan-du-khai-giang-va-tang-hoc-bong/59/9266156.epi

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120905/no-nuc-ngay-hoi-khai-truong.aspx

http://thanhgiong.vn/Home/Tin-tuc/NewsDetail.aspx?id=19445

http://www.hoahoctro.vn/metrotin/bi_thu_tu_doan_toi_du_khai_giang_truong_thpt_yen_hoa-100-15050.hht

http://doanthanhnien.vn/newsdetail/5_xung_kich_4_dong_hanh/16020/nha-truong-la-mot-trong-nhung-cai-noi-cua-cac-tai-nang-xuat-sac.htm

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 của trường THPT Yên Hòa.

Đăng bởi "Phạm Thanh Thủy"
Những bản tin khác: